thanh-the

Thầy phó tế hoặc thầy có chức giúp lễ cũng có thể đọc lời nguyện khi tráng chén

  •   28/09/2017 22:35:00
  •   Đã xem: 3870
  •   Phản hồi: 0
Số 137 của Qui Chế Tổng Quát Sách Lễ Rôma (GIRM) cho biết: "Cho rước lễ xong, chủ tế hoặc phó tế tráng chén. Trong lúc tráng chén, chủ tế đọc thầm: “Lạy Chúa, miệng chúng con vừa rước Mình và Máu Chúa, xin cho chúng con tiếp nhận với tâm hồn trong sạch, và xin cho ân huệ đời này trở nên linh dược cho chúng con được sống muôn đời”.
Được phép mừng lễ các thánh Chính thống giáo phương Đông không?

Được phép mừng lễ các thánh Chính thống giáo phương Đông không?

  •   13/09/2017 11:56:00
  •   Đã xem: 2969
  •   Phản hồi: 0
heo Điều 355 của Qui chế Tổng Quát Sách Lễ Rôma (GIRM), linh mục có sự lựa chọn, khi được phép, để cử hành "Thánh Lễ của bất kỳ Thánh nào được ghi trong Sổ bộ Các thánh Rôma (Martyrologium Romanum) cho ngày đó". Trong số các thánh được liệt kê trong ấn bản mới nhất (năm 2004) của Sổ bộ Các thánh Rôma, có một vài vị được tuyên thánh bởi Hội Thánh Chính thống Nga: thánh Têphanô thành Perm (26-4),
Linh mục đồng tế phải đọc những gì?

Linh mục đồng tế phải đọc những gì?

  •   23/08/2017 05:08:00
  •   Đã xem: 2511
  •   Phản hồi: 0
Hỏi: Gần đây tôi đã suy nghĩ về những gì là cần thiết cho việc đồng tế là hợp lệ về phần linh mục đồng tế. Các chữ đỏ rõ ràng nói rằng các vị đồng tế phải dang tay đọc các lời từ Kinh khẩn cần Thánh Linh (epiclesis) đến kinh hồi niệm sau truyền phép (anamnesis), nhưng liệu sự thiếu sót của một phần trong đoạn này của Kinh nguyện Thánh Thể có gây hại cho việc dâng hy tế của Thánh Lễ về phần của vị đồng tế đó không?
Giải đáp phụng vụ: Nói thêm về nghĩa vụ đọc Các Giờ Kinh Phụng Vụ của hàng giáo sĩ.

Giải đáp phụng vụ: Nói thêm về nghĩa vụ đọc Các Giờ Kinh Phụng Vụ của hàng giáo sĩ.

  •   09/08/2017 21:02:00
  •   Đã xem: 2989
  •   Phản hồi: 0
Hỏi: [Liên quan đến bài trả lời của cha ngày 18-7-2017 về các giáo sĩ có nghĩa vụ đọc Các Giờ Kinh Phụng Vụ], tại sao cha lại quá nệ luật - cha có nghĩ rằng bằng cách này cha sẽ làm cho Dân Chúa (bao gồm cả giáo sĩ) yêu mến phụng vụ không?
Giải đáp phụng vụ: Có thể mang áo các phép không phải màu trắng không?

Giải đáp phụng vụ: Có thể mang áo các phép không phải màu trắng không?

  •   02/08/2017 12:42:00
  •   Đã xem: 5581
  •   Phản hồi: 0
"336. Phẩm phục cho mọi thừa tác viên có chức thánh hay có thừa tác vụ thuộc bất cứ cấp bậc nào là áo trắng dài (alba) có dây thắt lưng, ngoại trừ áo được may dính liền với thân thể nên không cần dây.
check
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
check